Tin tức

Ngày 27/11/2018

Bosch giới thiệu màn hình cong đầu tiên trên thế giới dành cho xe hơi.

Màn hình hiển thị cong của Bosch mang đến nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng. Dự kiến sẽ trang bị đầu tiên trên xe các dòng xe cao cấp của hãng xe Volkswagen. 

 

 

Mới đây, Bosch đã giới thiệu màn hình hiển thị dạng cong đầu tiên trên thế giới cho xe hơi. Cũng giống như nguyên lí của những chiếc tivi màn hình cong phổ biến ngày nay. Màn hình hiển thị dạng cong có nhiều lợi ích hơn so với những màn hình phẳng trước đây.

 

 

Ông Steffen Berns, phụ trách dự án nói: “Những ngày của màn hình phẳng đã kết thúc. Với cụm thiết bị cong đầu tiên trên thế giới. Bosch đang mở ra một chiều hướng mới trong buồng lái xe hơi. Người điều khiển xe sẽ được hưởng lợi từ màn hình cong này về độ an toàn và tiện lợi.”

 

 

Đồng thời, loại màn hình này cho phép các nhà sản xuất ô tô tự do hơn và có nhiều không gian hơn trong thiết kế buồng lái. Luôn đi đầu trong công nghệ, đó là lý do mà tập đoàn Volkswagen đã áp dụng công nghệ này trên những sản phẩm của mình.

 

 

Những lợi ích mà màn hình cong mang lại có thể kể đến như diện tích hiển thị màn hình sẽ lớn hơn. Nhưng bố trí trong không gian nhỏ hơn. Điều này cho phép hiển thị nhiều hơn những thông tin cần thiết cho người lái. 

 

 

Cụ thể, theo kết quả kiểm tra của Bosch cho thấy màn hình chiếm ít không gian diện tích hơn gần 2cm trên bảng táp lô (vốn rất hạn chế diện tích). Nhưng lại hiển thị nhiều hình ảnh hơn màn hình phẳng có kích thước tương đương.

 

 

Ngoài ra, để tối ưu hoá khả năng hiển thị hình ảnh của màn hình này. Bosch đã thiết kế màn hình này với độ cong bắt chước độ cong tự nhiên của mắt người nhằm tối ưu mọi góc nhìn. Kết quả, người lái xe có thể phát hiện tốt hơn các đèn báo và tín hiệu cảnh báo, ngay cả ở rìa màn hình.

 

Chưa hết, Bosch còn nghiên cứu và áp dụng những công nghệ của mình và các đối tác để giảm độ chói màn hình ít hơn 4 lần. Người lái xe có khả năng đọc được màn hình hiển thị ngay cả khi mặt trời chiếu trực tiếp trên màn hình hiển thị xe.

 

 

Cuối cùng, Bosch cũng đã khắc phục những nhược điểm của các loại màn hình trước đây. Nhằm giảm tác động của các rung động, biến động nhiệt độ, độ bền cũng như chất lượng hiển thị hình ảnh.

 

Bosch đã cùng với Volkswagen để màn hình cong này được trang bị cho dòng xe Touareg thế hệ mới. Được gọi với tên là hệ thống Innovision Cockpit. Đây được xem là một trong những điểm nhấn ấn tượng nhất của phần nội thất chiếc SUV mới.

 

 

Theo đánh giá, công nghệ màn hình cong của Bosch sẽ là “trend” trong thời gian tới. Với những lợi ích và tính thẩm mỹ, chắc chắn màn hình cong sẽ đươc đón nhận nồng nhiệt.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.