Tin tức

Ngày 30/07/2019

VW CÙNG BA ÔNG LỚN NGÀNH SẢN XUẤT Ô TÔ THIẾT LẬP THỎA THUẬN VỚI CALIFORNIA

Ford, Volkswagen, BMW và Honda đã thiết lập một thỏa thuận với California. Thỏa thuận này liên quan đến việc chế tạo các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu hơn và giảm khí thải nhà kính.

 

 

Mấu chốt của thỏa thuận khiến bốn nhà sản xuất ô tô này đồng ý với mức trung bình của xe là 50 mpg. Đây là định mức dành cho các loại xe hạng nhẹ vào năm 2026. Mức này thấp hơn một chút và dài hơn một chút so với các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu do chính quyền Obama đặt ra vào năm 2012. Tuy nhiên, nó lại có tác động hơn đáng kể so với đề xuất của chính quyền Trump. Cụ thể là về việc đóng băng các tiêu chuẩn ở mức hiện tại, có thể thấy trung bình của xe là 37 mpg cho đến năm 2026.

 

 

Trang Motor1.com đã xác nhận rằng thỏa thuận này đã được thực hiện. Trong một tuyên bố chung, bốn nhà sản xuất ô tô cho biết:

 

“Để đảm bảo rằng hiệu quả, sự an toàn và giá cả phải chăng là ưu tiên hàng đầu. Giải pháp 50 bang luôn là con đường ưa thích của chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng bất kỳ thỏa thuận nào cũng liên quan đến sự thỏa hiệp. Bằng cách cho phép chúng tôi đáp ứng các yêu cầu của cả liên bang và tiểu bang với một hệ thống phương tiện di chuyển duy nhất, tránh sự chắp vá của các quy định. Trong khi tiếp tục đảm bảo giảm thiểu lượng khí nhà kính thải ra.”

 

 

Trong một email gửi tới Motor1.com, Honda đã nói về thỏa thuận này:

 

“Honda cùng với các nhà sản xuất ô tô khác đã đề xuất các điều khoản cho Ủy ban Tài nguyên không khí California (CARB). Nội dung chủ yếu là để điều chỉnh lượng khí thải nhà kính ở phương tiện nhẹ (GHG). Và CARB đã chấp nhận các điều khoản đó. Khung này tránh sự chắp vá của các quy định liên bang và tiểu bang chồng chéo hiện có. Khung này mang lại sự ổn định theo quy định, lợi ích môi trường. Bên cạnh đó còn là sự giảm chi phí tuân thủ. Là người đi đầu trong việc sản xuất xe tiết kiệm nhiên liệu, ít phát khí thải, chúng tôi tin rằng đây là thắng lợi cho cả cho khách hàng môi trường.”

 

Ngoài các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu, thỏa thuận sẽ sửa đổi các tiêu chuẩn khí nhà kính. Tất cả sẽ bắt đầu từ năm mô hình 2022 đến năm mô hình 2026. Tỷ lệ nghiêm ngặt tăng dần hàng năm là 3,7%. Các nhà sản xuất ô tô cho biết, thỏa thuận này sẽ thúc đẩy công nghệ không phát thải và tăng cường đổi mới. Cùng với đó là sự công nhận chính quyền California để thiết lập các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu và khí thải cho tiểu bang.

 

 

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.