Tin tức

Ngày 21/06/2019

BỘ SƯU TẬP VOLKSWAGEN GOLF LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Với niềm đam mê bất tận, ông Josef Juza đã dành gần như cả cuộc đời mình để có một bộ sưu tập những chiếc Volkswagen Golf. Hiện nay, ông đã sở hữu BST Volkswagen Golf lớn và độc đáo nhất thế giới.

 

Josef cho biết, Volkswagen Golf chính là chiếc xe đầu tiên ông sở hữu thời trai trẻ. Kể từ đó, ông đã bị mê hoặc bởi thiết kế và cảm giác lái của dòng xe này. 

 

 

Sau một thời gian sử dụng, ông bắt đầu có sở thích sưu tầm VW Golf. Ông xem điều này như một phần quan trọng trong cuộc sống của ông.

 

Josef cho biết đã dành nhiều thời gian mày mò trên internet. Nhờ đó mà ông đã tìm được nhiều chiếc xe có giá cực phải chăng.

 

Tuy nhiên, việc vận chuyển những chiếc xe lại là một vấn đề lớn. Điều đó khiến chi phí cho chiếc xe cao hơn giá trị thực của nó.

 

 

Qua nhiều năm, bộ sưu tập của ông Josef ngày càng nhiều và đa dạng. Rất nhiều phiên bản VW Golf có mặt trong bộ sưu tập. Từ Golf Cabrio mui trần cho đến những bản GTI, Country. Và ông đều sử dụng những chiếc xe này tuỳ vào thời điểm thích hợp.

 

Bên cạnh đó, BST của ông Josef còn có cả những phiên bản VW Golf thuộc hàng hiếm. Đây là những chiếc xe không phải ai cũng sở hữu được, góp phần làm cho BST của ông trở nên đặc biệt.

 

Nhất là phải kể đến Golf Mk1 – chiếc Golf thế hệ đầu tiên. Chiếc xe này còn được ông gắn thêm cánh gió được lấy ra từ một chiếc xe khác.

 

 

Tiếp đó là một chiếc Golf G60 Limited động cơ tăng áp 4 xi lanh. Chiếc xe này là một trong 71 chiếc Golf G60 duy nhất do Volkswagen Motorsport sản xuất.

 

Josef còn sở hữu một chiếc Golf phục vụ cho những chuyến dã ngoại. Chiếc xe được cải tiến từ mẫu Golf và chiếc xe thang VW Pickup từng được sân bay Bremen sử dụng.

 

Một chiếc Golf từng thuộc sở hữu của một hoàng tử Trung Đông cũng nằm trong bộ sưu tập của Josef.

 

 

Sau nửa thế kỷ sưu tầm, BST của Josef đã có đến 114 chiếc VW Golf thuộc nhiều phiên bản khác nhau. Tất cả đang được lưu trữ tại nhà kho nằm ở Vienna (Áo).

 

Công việc hàng ngày của Josef là chăm sóc cho bộ sưu tập của mình. Và ông thừa nhận đây là một công việc tốn nhiều thời gian và công sức.

 

Ông Josef đang lên kế hoạch về một buổi triển lãm nhỏ cho bộ sưu tập “có một không hai” của mình.

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.