Tin tức

Ngày 14/08/2019

BEETLE SUNSHINE TOUR 2019: LỄ HỘI ÁNH SÁNG MÙA HÈ CỦA CHIẾC XE HUYỀN THOẠI

Beetle Sunshine Tour (BST) là sự kiện quy tụ nhiều xe Beetle hơn bất kỳ sự kiện nào trên thế giới. BST lần thứ 15 sẽ được tổ chức vào ngày 16/8 tại Travemünde, địa điểm gần Lübeck thuộc khu vực biển Baltic.

 

 

Lễ hội lần này đã ghi nhận có khoảng 500 chiếc Beetle đăng ký. Chủ đề của lễ hội năm nay là “biển ánh sáng”. Lễ hội sẽ là nơi những chiếc Beetle của VW cùng nhau lên đèn, thắp sáng những con đường tại Travemünde.

 

 

BST chứng kiến sự góp mặt của những chiếc xe nổi tiếng nhất của VW. Chiếc VW Type 1 – chiếc Beetle nguyên bản – từ lâu đã là chiếc xe nổi tiếng nhất thế giới. Chiếc Beetle thế hệ tiếp theo – The New Beetle – được sản xuất trong khoảng thời gian từ 1997 đến 2010. Cũng giống như người tiền nhiệm, những chiếc New Beetle cũng rất nổi tiếng và có sức sống dài hơi. Hiện những chiếc Beetle thế hệ thứ hai cũng được săn lùng ráo riết bởi những nhà sưu tầm xe. Một trong những chiếc Beetle cổ nhất vừa đăng ký tham gia lễ hội. Đây là chiếc xe được chuyển đến Canada vào năm 1998.

 

 

Chiếc Beetle thế hệ thứ ba có tên gọi Beetle Dune được bắt đầu sản xuất từ 2011. Vào cuối tháng 7 vừa qua, chiếc Beetle Dune cuối cùng đã xuất xưởng tại nhà máy Mexico. Dấu mốc này đánh dấu sự kết thúc kỷ nguyên của một dòng xe huyền thoại, được xem như biểu tượng của nền công nghiệp sản xuất xe thế giới. Hiện những chiếc Beetle Dune cũng đã được những nhà sưu tầm nhanh tay đưa vào bộ sưu tập của mình.

Hàng trăm chiếc Beetle thuộc ba thế hệ sẽ cùng lên đèn, thắp sáng Travemünde vào 10h15p tối thứ bảy. Và cảnh tượng này hứa hẹn sẽ rất đặc biệt. Gabriele Kraft, người sáng lập BST, cho biết 85% những người tham gia đã đồng ý trở thành một phần của ‘biển ánh sáng”.

 

 

Việc hỗ trợ cho BST cũng trở thành một phần truyền thống của Volkswagen. Như những năm trước, Volkswagen sẽ đưa một loạt Beetle, New Beetle và Type 1 đến Travemünde. Chiếc xe lâu đời nhất là chiếc Hebmüller Type 1 Convertible được chế tạo vào năm 1949. Trong khi đó, chiếc mạnh nhất là Beetle thế hệ thứ hai, phiên bản RSi được sản xuất năm 2000, tạo ra 165 kW / 225 PS.

 

 

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.