Tin tức

Ngày 06/11/2018

Bạn đã lựa chọn kiểu giày phù hợp để lái xe an toàn chưa?

Lựa chọn trang phục để lái xe an toàn là điều rất cần thiết cho người tham gia giao thông. Điều này là tối quan trọng để bảo vệ chính mình và những người xung quanh.

 

 

Một trong những món đồ nhỏ nhưng có tầm quan trọng rất lớn trong việc lái xe an toàn đó chính là đôi giày. Một số chủ nhân xe không quan tâm đến đôi giày đang mang khi lái xe. Đặc biệt, là những loại xe hiện đại sử dụng hộp số tự động.

 

Thông thường khi “tậu” cho mình một đôi giày. Tiêu chí đầu tiên của bạn sẽ là có ăn rơ với trang phục đi cùng hay không? Đặc biệt là với phái nữ. Tuy nhiên, nếu thường xuyên lái xe thì bạn nên cân nhắc đến sự phù hợp với… bàn đạp ga và thắng của xe.

 

 

Tuy nhỏ, nhưng đôi giày là một yếu tố liên quan đến kỹ thuật và sự an toàn của bạn khi lái xe. Chọn được một đôi giày phù hợp đồng nghĩa với việc bạn sẽ cải thiện được thời gian phản ứng kịp thời cho những tình huống bất ngờ khi ngồi sau vô-lăng. 

 

Để lái xe an toàn hơn, Volkswagen sẽ đưa ra một số lời khuyên để lựa chọn giày phù hợp. Bất kể bạn là nam hay nữ, bạn cũng nên ghi nhớ những nguyên tắc chọn giày sau:

 

Chọn những đôi giày có trọng lượng và độ dày để chân bạn. Để cảm nhận chính xác về lực mà bạn sẽ tác động lên bàn đạp khi cần thiết. Những đôi giày, dép quá nặng và đế quá dày sẽ gây khó trong vấn đề này.

 

 

Giày bạn mang phải mang lại cảm giác thoải mái nhất. Không quá chật và cũng không quá rộng. Đế giày đảm bảo sự ma sát và không bị trơn trượt khi di chuyển giữa hai bàn đạp. 

 

 

Tông và dép xỏ ngón không nên là sự lựa chọn dành cho người lái xe vì chân bạn sẽ dễ dàng bị trượt ra khỏi dép, tông trong khi hoạt động. Bàn đạp có thể bị kẹt giữa bàn chân và dép. Như vậy trong những trường hợp khẩn cấp thì rất dễ xảy ra nguy hiểm.

 

 

Sự lựa chọn tốt nhất nên là những đôi giày thể thao. Giày để lái xe không nên có phần đế dày quá 10 mm, tốt nhất là nên thấp hơn 4 mm hoặc là nên chọn những đôi đế bằng. Không nên chọn những đôi quá mỏng hoặc là quá mềm.

 

Hãy là một tai lái xe an toàn bằng cách trang bị cho minh những kiến thức. Cập nhật thông tin và có trách nhiệm phía sau vô-lăng.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử các dòng xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.