Tin tức

Ngày 06/06/2018

Apple và Volkswagen hợp tác phát triển dự án xe điện không người lái.

Apple và Volkswagen vừa có động thái ký kết thoả thuận hỗ trợ để phát triển dự án mới. Dự án mới của Apple và Volkswagen hứa hẹn sẽ thay đổi suy đoán về xe điện trong tương lai. 

 

 

Apple và Volkswagen đã công bố kế hoạch hợp tác cùng nhau gần đây. Sau nhiều nỗ lực hợp tác cùng với BMW, Mercedes-Benz, Apple đã chọn tập đoàn VW.

CNBC dẫn nguồn tin từ năm người quen thuộc với vấn đề cho biết. Nhưng không ít lần các cuộc đàm phán với hai công ty trên đã kết thúc. Kết quả là Apple bị từ chối bàn giao quyền kiểm soát dữ liệu và thiết kế.

 

 

Thay vào đó, Apple đã ký một thỏa thuận với Volkswagen. Để biến chiếc T6 Transporter mới của hãng ô tô Đức thành xe tự lái chuyên đưa đón nhân viên của Apple.

Cái bắt tay của “người khổng lồ” công nghệ Mỹ với Volkswagen đã mở ra một hướng phát triển mới. Apple sẽ chuyển giao công nghê phát triển hệ thống tự hành. Trong khi phần thiết kế và động cơ sẽ do tập đoàn VW phụ trách.

 

Waymo, đơn vị xe tự lái của Alphabet (công ty mẹ của Goolge), cũng như các công ty khởi nghiệp và một số nhà sản xuất ô tô đã thử nghiệm nhiều loại xe tự lái khác nhau trên đường phố trong nhiều năm qua.

 

 

Song, vẫn có một số chương trình gặp trở ngại. Uber hôm 23.5 cho biết đã ngưng các hoạt động phát triển xe tự lái ở Arizona và sa thải khoảng 300 nhân viên tại đây.

Hy vọng với sự hợp tác giữa “ông lớn” trong cả hai ngành công nghiệp. Dự án xe điện tự hành sẽ được thúc đẩy, hoàn thiện và sớm được trình làng ra Thế Giới.

 

💈Mọi chi tiết và đặt lịch lái thử xe Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.
 
                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.
 
Hotline: 0931 866 779.