Tin tức

Ngày 29/05/2018

Adolf Hitler “cha đẻ” của con bọ bất tử VW Beetle.

Ít ai ngờ rằng “cha đẻ” của một chiếc xe được biết đến là tượng đài lớn lại là Adolf Hitler. Người đã lên ý tưởng và biến chiếc VW Beetle được sản xuất hàng loạt. VW Beetle còn được gọi là “Con bọ già bất tử”, hãy tìm hiểu thêm về dòng xe huyền thoại này nhé.

 

 

Adolf Hitler có thú vui sưu tầm xe hơi mặc dù không hề thích lái chúng. Vào mùa hè năm 1933, ngay sau khi trở thành người lãnh đạo nước Đức. Adolf Hitler đã yêu cầu Ferdinand Porsche thay đổi kiểu dáng của chiếc xe năm 1931 để phù hợp hơn với những người đàn ông đang đi làm.

 

 

Mẫu xe mới phải đảm bảo nhỏ, có một động cơ bền bỉ làm mát bằng không khí. Chỉ tiêu hao 6 lít/100km, nhưng với mức giá chỉ khoảng 1.000 Mark (250 USD). Dù biết đây là nhiệm vụ khó khăn nhưng Porsche không thể từ chối lời đề nghị của Hitler.

 

 

Lời tuyên bố của Hitler trước nhân dân cũng đồng nghĩa với việc Porsche sẽ phải tìm giải pháp cho một chiếc xe giá rẻ mà vẫn đảm bảo các yêu cầu nhà độc tài đã đưa ra. Vào ngày 22/6/1934, Ferdinand Porsche đã đồng ý chế tạo “Volkswagen” cho Hitler.

 

 

 

Vào những năm giữa thế kỉ 20, khi đa số người Mỹ thích lái những chiếc xe có khoang lái rộng. Đặc biệt là những chiếc xe đó phải có vận tốc rất cao… thì sự xuất hiện của Volkswagen Beetle được xem như mối đe dọa đối với thị trường ôtô Mỹ.

 

 

Đó là một chiếc xe rất nhỏ trông như một con bọ, chỉ chở được 4 người. Xe thiếu tiện nghi và không thể chạy quá nhanh hoặc leo dốc quá đứng. Nhưng quan trọng hơn hết, giá của con bọ phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình.

 

Tháng 9/1939, chiến tranh thế giới thứ hai nổ ra. VW chuyển sang sản xuất những xe Beetle quân sự vận hành tốt trong mọi điều kiện khí hậu và địa hình. Nhưng vào năm 1946, VW Beetle vẫn đánh dấu sự ra đời của chiếc xe thứ 10.000 hoàn thiện. 

 

 

Năm 1949, một chiếc Beetle rời Hà Lan chính thức cập bến Mỹ mở đầu hành trình chinh phục thế giới. Những cải tiến tính năng liên tục ra đời. Năm 1952, lần đầu tiên số lượng xe hàng năm sản xuất vượt quá 100.000 chiếc. 

 

 

Năm 1953 chiếc Beetle thứ 500.000 được sản xuất. Giúp VW chiếm tới 42,5% thị phần sản xuất xe hơi tại Cộng hòa Liên bang Đức. Năm 1992, con số vượt ngưỡng 21 triệu chiếc. Tính đến nay, Beetle là chiếc xe hơi được bán chạy nhất trên thế giới.

 

 

Tính tới thời điểm hiện tại thì VW Beetle vẫn giữ nguyên thiết kế ban đầu. Phiên bản được nâng cấp mới nhất và hiện đại nhất đó là VW Beetle Dune. Hiện phiên bản này đang được VW Saigon phấn phối chính hãng đến tay người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

 

💈Mọi chi tiết và đặt lịch lái thử xe xin vui lòng liên hệ:

 
🏛Volkswagen Saigon.
 
🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.
 
                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.
 
Hotline: 0931 866 779.