Tin tức

Ngày 02/05/2018

8 bước xử lý nhanh khi xe bị ngập nước cùng Volkswagen Saigon.

Mùa mưa luôn kéo theo đó là mức triều cường sẽ tăng lên nhanh chóng. Khi mức triều cường đạt quá ngưỡng sẽ gây ra tình trạng ứ động nước và nguy hiểm hơn là xe bị ngập nước. Hãy cùng Volkswagen Saigon tìm hiểu qua 8 bước để xử lý nhanh xe bị ngập nước nhé.

 

 

Xe bị ngập nước luôn là một cơn ác mộng đối với cánh tài xế. Trước tiên, bạn nên bình tĩnh và làm theo các bước sau:

 

1/ Không nên cố gắng nổ máy xe – điều này tối quan trọng khi xe bị ngập nước.

Khi xe bị ngập sâu, bật chìa khóa và thử một lần xem xe có thể nổ máy hay không. Nếu không thể, hãy bỏ qua suy nghĩ cố gắng nổ máy thêm vài lần nữa. Vì nếu càng cố, xe càng thiệt hại nặng, đặc biệt là khi nước lọt vào động cơ gây thủy kích. Đẩy xe lên nơi khô ráo và gọi cứu hộ.

 

 

2/ Xác định mức độ xe bị ngập

Bùn đất và những mảnh rác nhỏ sẽ bám trên thân xe tạo một đường đánh dấu, hãy căn cứ vào đó để xác định mức nước sâu tối đa mà xe bị ngập. Nếu nước ngập không quá cạnh dưới cánh cửa thì yên tâm là xe bạn không có vấn đề gì. 

 

3/ Gọi hãng bảo hiểm xe

Hầu hết các gói bảo hiểm vật chất thân xe hiện nay đều có điều khoản hư hại khi xe bị ngập nước. Tùy mức bảo hiểm mà chủ xe mua, có thủy kích hay không… Gọi cho hãng bảo hiểm khi xe gặp sự cố để tiến hành các thủ tục chứng minh sự việc, đền bù sửa chữa hoặc thay thế càng sớm càng tốt.

 

4/ Làm khô nội thất của xe

Nếu nước lọt vào nội thất, khả năng phá hủy sẽ rất nhanh. Vì vậy, sau khi đưa xe thoát khỏi nơi ngập nước, hãy mở tất cả các cửa để thoát nước. Dùng các dụng cụ, kể cả khăn thấm hết số nước đọng còn lại. Sau đó dùng quạt, máy sấy lớn để làm khô nội thất cơ bản trước khi cứu hộ tới đưa về garage.

 

 

5/ Kiểm tra dầu máy và lọc gió

Mở nắp ca-pô và quan sát một lượt quanh. Nếu thấy có nhiều nước đọng ở lọc gió, động cơ hay bình chứa dầu. Nguy cơ hiện hữu là xe bạn đã bị nước lọt vào động cơ. Với người bình thường không biết về kỹ thuật, cách tốt nhất là để thợ kỹ thuật kiểm tra và sửa chữa.

 

6/ Kiểm tra các chất lỏng khác

Với xe đời mới, hệ thống các chất lỏng được đóng kín khít. Nhưng trên xe đời cũ vẫn có nguy cơ rò rỉ. Vì vậy, ngoài dầu máy, cần kiểm tra thêm các chất lỏng khác như dầu phanh, dầu trợ lực lái, nước mát.

 

 

7/ Kiểm tra hệ thống điện trên xe

Nếu xe có thể khởi động được, kiểm tra các bộ phận dùng điện như: đèn pha, đèn xi-nhan, điều hòa, âm thanh, khóa cửa, chỉnh điện cửa sổ, mở cốp điện, chỉnh ghế, gương thậm chí đèn nội thất. Nếu có bất cứ chi tiết nào không hoạt động trơn tru đều là dấu hiệu nước khiến hệ thống điện chập chờn.

 

8/ Kiểm tra cả bốn lốp xe và la-zăng

Trước khi di chuyển, kiểm tra kỹ lốp, la-zăng, phanh xem có các mảnh vụn rác, bùn đất, kim loại, thủy tinh hay không. Bùn đất lọt vào đĩa phanh làm giảm hiệu quả phanh và hư hại khi đi thời gian dài. Tốt nhất nên rửa xe thật kỹ vùng này.

 

 

Trên đây là những chia sẽ của Volkswagen Saigon khi xe bị ngập nước. Khi ở trong tình huống đó, bạn nên bình tĩnh xử lý sẽ tránh được những sự cố đáng tiếc.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Volkswagen Saigon

Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM

              120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM
Hotline: 0931 866 779