Tin tức

Ngày 10/05/2018

6 nguyên tắc “vàng” để bảo vệ lốp xe ô tô cùng VW Saigon.

Lốp xe ô tô luôn là một phần quan trọng và nhạy cảm nhất của xe. Lốp xe ô tô có vai trò quyết định trong việc êm ái và thoải mái của bên trong xe. Vậy làm sao để bộ lốp xe ô tô được sử dụng một cách hợp lý và lâu dài nhất.

 

 

Mỗi model xe đều có những thông số kỹ thuật của lốp ô tô riêng. Lưu ý, xe hoạt động êm ái nhất khi sử dụng lốp xe ô tô đúng kích cỡ, thông số. 

 

Sau đây, sẽ là 6 nguyên tắc “vàng” mà VW Saigon chia sẽ để bảo vệ bộ lốp của bạn.

 

1/ Hạn chế tối đa việc tăng tốc một cách đột ngột không cần thiết.

Khi bạn tăng tốc đột ngột sẽ dẫn đến hiện tượng trượt bánh tại chỗ mạnh. Lốp sẽ tạo lực ma sát với mặt đường, dẫn đến độ hao mòn lớn, giảm tuổi thọ của lốp. Vì những lốp xe ô tô thông thường chất lượng chịu ma sát sẽ không tốt hơn những lốp dành cho xe tốc độ cao.

 

 

2/ Hạn chế phanh gấp

Tương tự như tăng tốc, việc phanh gấp xe cũng dẫn đến sự mài mòn của lốp với mặt đường nhanh hơn do độ ma sát cao. Không những thế, việc mài mòn này còn khiến lốp xe không mòn đều. Quá trình hoạt động của lốp xe ô tô sẽ không còn ổn định.

 

Điều này dễ dẫn tới gia tăng độ chụm của xe. Về lâu dài, việc này đồng nghĩa với bạn phải chi phí thường xuyên cho công đoạn bảo hành, bảo dưỡng.

 

3/ Leo xe lên vỉa hè đúng cách

Khi leo vỉa hè, lốp xe đầu tiên tiếp xúc sẽ chịu một áp lực rất lớn do dồn toàn bộ lực ép của cả xe. Lực ép này bao gồm một phần trọng lượng và lực truyền động dồn lên bánh xe đó.

 

Với lực ép lớn như vậy, nếu góc tiếp xúc không tạo ra một độ dốc để xe vượt qua thì lốp xe này sẽ dễ dàng bị nứt do chịu áp suất quá lớn. Bạn nên cân nhắc leo lên những vỉa hè có độ dốc tương đối, hạn chế tối đa những vỉa hè vuông góc với mặt đường.

4/ Tránh “sụp” ổ gà

Các miệng ổ gà thường là nơi có những vật sắc nhọn và lởm chởm. Lốp xe ô tô tiếp xúc với bề mặt này dễ bị rách và hư hại khi phanh xe.

 

Nếu phải thường xuyên di chuyển trên những cung đường xấu, hãy đến gặp chuyên gia và cân nhắc việc thay lốp chuyên dụng.

 

5/ Thường xuyên bảo dưỡng lốp theo định kỳ khuyến cáo của nhà sản xuất.

Căn chỉnh độ chụm và cân bằng động định kỳ sẽ giúp lốp xe của bạn hoạt động ở điều kiện tốt nhất. Không những giảm thiểu tối đa độ mài mòn, tăng tuổi thọ mà còn đảm bảo cho sự an toàn của bản thân người lái khi ở trên đường.

 

 

6/ Sử dụng những sản phẩm “làm đẹp” và chăm sóc lốp xe ô tô

Nhiều người thường hay nghĩ việc “làm đẹp” cho lốp chỉ là động tác phụ, tốn tiền. Tuy nhiên, những chiếc xe được chăm sóc lốp thường xuyên lại có độ bền cao hơn hẳn.

 

 

Bề mặt cao su của lốp nên được làm sạch. Loại bỏ các loại đá dăm nhọn, các mảng bám kim loại có thể gây tổn hại cho lốp. Bên cạnh đó, khi “làm đẹp”, lốp sẽ được phủ thêm những loại hóa chất chuyên dụng giúp tăng độ bền cho vật liệu.

Trên là những chia sẻ, có thể giúp bạn “chăm sóc” tốt nhất cho bộ lốp xe. Lốp xe ô tô có an toàn thì xe bạn mới êm ái, và vững vàng tay lái.

 

 

 

Hiện nay, tại xưởng dịch vụ của VW Saigon cung cấp tất cả những dịch vụ chăm sóc lốp xe. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên lành nghề, vững chuyên môn. Chắc chắn rằng khi đến với xưởng dịch vụ của VW Saigon, lốp xe của bạn sẽ trong điều kiện “như mới”.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Volkswagen Saigon

Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

             120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779