Tin tức

Ngày 20/06/2018

5 phát minh làm thay đổi ngành công nghiệp ô tô Thế Giới.

Ngành công nghiệp ô tô ngày nay đã phát triển vượt bậc. So với những ngày đầu được sản xuất, xe ô tô còn khá thô sơ và không tiện nghi. Với 5 phát minh sau đây, ngành công nghiệp ô tô đã “sang trang” mới.

 

 

Trong thời đại ngày nay, sự thoải mái và êm tĩnh quyết định sự thành công của một hãng xe. 5 phát minh sau đây đã góp phần lớn cho sự tiện nghi trên xe. Hãy cùng VW tìm hiểu ngay 5 phát minh đó nhé.

 

1/ Dây đai an toàn (seat belt).

 

 

 

Đây là một trong những phát minh quan trọng nhất của ngành ô tô thế giới, góp phần cứu sống người lái trong các vụ va chạm. Dây đai an toàn ba điểm, trước khi xuất hiện trên ôtô lần đầu tiên vào 1958, đã được dùng cho các phi công máy bay những năm đầu thế kỷ trước.

 

 

Ngày nay, dây đai an toàn đã được cải tiến với nhiều tính năng hơn. Như là tự động thắt lại khi cài khoá, hay có hệ thống thu lại tự động. Đặc biệt hơn, dây đai an toàn ngày nay còn được biến tấu nhiều màu sắc để phù hợp hơn với màu nội thất của các dòng xe.

 

2/ Túi khí (Air Bag).

Là trang bị thường chỉ xuất hiện khi có va chạm theo mức độ tính toán của phần mềm điều khiển. Túi khí giúp xảm đáng kể chấn thương của người trong xe. Ngày nay, túi khí xe ô tô đã trở thành một tuỳ chọn bắt buộc trên tất cả những dòng xe của các hãng xe.

 

 

Túi khí đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cơ hội cứu sống tính mạng con người. Thực tế đã chứng minh, hơn 62% tài xế được cứu sống trong các vụ tai nạn nhờ túi khí. Ngoài túi khí cụm vô lăng, các nhà thiết kế còn tạo ra túi khí rèm và túi khí cho ghế phụ tài xế.

 

3/ Cân bằng điện tử (ESP).

Trong những cuộc thử nghiệm xe, các nhà khoa học đã bắt gặp tình trạng thân xe không ổn định. Nhất là những khúc cua cùi chỏ hoặc trên những cung đường trơn trượt. Vì thế, họ đã tạo ra thuật toán nhằm kiểm soát bánh xe, kết hợp ABS để hạn chế tình trạng trên.

 

 

Kể từ tháng 11/2011, tất cả xe hơi bán ra tại các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) đều phải có chức năng cân bằng điện tử ESP. Đây là trang bị quan trọng bên cạnh túi khí hay dây đai an toàn. Giúp hạn chế tai nạn và bảo vệ mạng sống con người.

 

4/ Hệ thống dẫn động bánh xe.

Để xe hoạt động, xe cần được truyền tải momen xoắn từ máy đến bánh xe. Để thực hiện điều này, xe cần được truyền tải qua hệ truyền động. Có nhiều loại dẫn động khác nhau, trong đó có 4 loại phổ biến nhất đang được sử dụng trên các dòng xe hiện đại.

 

 

Volkswagen tự hào giới thiệu hệ thống dẫn động 4MOTION. Đây là hệ dẫn động đã làm nên tên tuổi của những dòng xe cao cấp VW. Những dòng xe đang được trang bị hệ dẫn động này là: Tiguan Allspace 2018, Touareg,… hiện đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

 

5/ Điều hoà nhiệt độ ô tô.

 

 

Trải qua nhiều thập kỷ phát triển, điều hòa nhiệt độ trên xe hơi không đơn thuần làm mát. Điều hoà còn cung cấp khả năng làm sạch không khí bên trong khoan nội thất. Thậm chí mỗi cá nhân đều có thể điều khiển độc lập nhiệt độ mong muốn.

 

💈Mọi thông tin chi tiết về Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.