Tin tức

Ngày 14/06/2018

5 điểm sáng nổi bật đáng mong chờ trên một chiếc xe tương lai.

Những chiếc xe tương lai sẽ không ngừng thay đổi để trở nên tốt hơn, tiện nghi hơn. Tập đoàn VW luôn tiên phong trong việc ứng dụng những công nghê mới lên những chiếc xe tương lai của hãng.

 

Có 5 điểm nổi bật về công nghệ rất “đáng tiền” trên những dòng xe tương lai. Tập đoàn VW đã nghiên cứu và phát triển từ rất lâu. Hãy cùng VW Saigon điểm qua 5 công nghệ nổi bật nhất nhé.

 

1/ Xe sẽ có nhân cách riêng biệt.

Thông qua hệ thống kiểm soát mới, người dùng có thể tuỳ chon giọng nói điều khiển là nam hoặc nữ. Hệ thống AI tiên tiến do hai tập đoàn VW và Google sẽ chịu trách nhiệm chính.

 

 

Nếu như chiếc xe tự lái được kiểm soát hoàn toàn bằng hệ thống điện tử. Chủ xe thường có xu hướng mong muốn chiếc xe có một chút tính cách giống con người.

 

 

Theo một nghiên cứu gần đây, việc đặt tên, xác định giới tính hay cài giọng nói cho chiếc xe sẽ làm cho chiếc xe tự lái được tin tưởng, thân thiện hơn.

2/ Thiết kế tượng hình và nhỏ gọn hơn.

 

 

Hầu hết những bản Concept của xe tương lai đều có hình dáng bầu bĩnh, có phần dễ thương. Những nhà sản xuất lý giải rằng, thiết kế như vậy sẽ tạo nên những trào lưu và dễ nhận dạng thuương hiệu.

 

 

Những thiết kế của xe tương lai thường nhỏ gọn và tinh chỉnh loại bỏ đi những bộ phận truyền thống. Một trong những loại bỏ đó là gương chiếc hâu, thâm chí là vô-lăng và bàn đạp.

3/ Có khả năng tự vận hành

Một trong những công nghệ đáng mong chờ nhất là khả năng tự vận hành. Những chiếc xe tương lai sẽ được điều khiển với rất ít sự can thiệp từ con người. Mọi lịch trình, xử lý tình huống trên đường sẽ do trí thông minh nhân tạo AI can thiệp.

 

 

Mặc dù vẫn trong thời gian thử nghiệm, nhưng những công nghệ tự lái của tập đoàn VW đang vô cùng hứa hẹn. Hy vọng công nghệ này sẽ sớm trình làng, biến chiếc xe của bạn thành một văn phòng di động.

4/ Khả năng tự đổ xe chính xác

Với việc phát triển hệ thống camera 360 quan sát quanh xe. Tính năng đỗ xe tự động cũng có “đất” để phát triển. Tập đoàn đã áp dụng và đang dần hoàn thiện tính năng trên các mẫu xe cao cấp của hãng.

5/ Sử dụng nguồn năng lượng điện thay cho nhiên liệu

Chiếc xe tương lai sử dụng năng lượng điện, thân thiện với môi trường là một xu thế. Tập đoàn VW luôn đi đầu, bằng việc đầu tư 40 tỷ USD cho các dự án xe điện toàn cầu.

 

 

Dự án tập đoàn VW đầu tư bước đầu đã trình làng hơn 4 mẫu Concept ra thế giới. Trong đó những mẫu 4 mẫu I.D đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực. Dự kiến cuối 2020, tập đoàn VW sẽ đưa vào sản xuất và chính thức bán ra thị trường.

 

💈Mọi thông tin chi tiết về Volkswagen xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.