Tin tức

Ngày 12/12/2019

10 SỰ THẬT THÚ VỊ NHẤT VỀ THƯƠNG HIỆU VOLKSWAGEN

Volkswagen đã và đang là thương hiệu sản xuất xe ô tô lớn nhất thế giới. Thương hiệu vốn nổi tiếng với nhiều mẫu xe biểu tượng, điển hình như Beetle, Kombi, hay Golf,… Và trong suốt gần 80 năm phát triển, có rất nhiều điều thú vị xoay quanh thương hiệu này.

 

Dưới đây là một số sự thật thú vị nhất về thương hiệu Volkswagen:

 

1. Phần lớn những mẫu xe của VW được đặt theo tên dòng hải lưu và loại gió thịnh hành

 

 

Chẳng hạn, VW Golf được đặt theo tên của dòng hải lưu Gulf. Passat là một thuật ngữ tiếng Đức của gió mậu dịch. Scirocco được đặt theo tên luồng gió nóng thổi từ sa mạc Sahara. Và Jetta được đặt theo tên của dòng hải lưu Jet stream.

 

2. Kỷ lục Guiness về số người nhiều nhất mà một chiếc Beetle có thể chứa được là 57 người

 

 

Kỷ lục này được thực hiện bởi một nhóm các nhà leo núi. Họ được hướng dẫn để sử dụng từng inch của chiếc xe. Mọi chỗ của chiếc xe được tận dụng, từ cabin cho đến nóc xe.

 

3. Volkswagen được xếp hạng 7 trong số các công ty lớn nhất thế giới

 

 

Volkswagen là tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. VW sở hữu trên 10 thương hiệu xe khác nhau. Trong đó có những thương hiệu nổi tiếng như Porsche, Lamborghini, Bentley, Audi,… và đương nhiên là Volkswagen.

 

4. Volkswagen từng cấp trợ cấp cho các em bé được sinh ra trong chiếc Beetle

 

Beetle là một chiếc xe đặc biệt. Và mọi thứ liên quan đến chiếc xe này cũng rất đặc biệt. Beetle không hẳn là nơi tốt nhất để sinh con. Nhưng Volkswagen đã từng trao rất nhiều trái phiếu tiết kiệm cho trẻ sơ sinh được sinh ra trên chiếc xe này. Tuy nhiên điều này đã không còn xuất hiện nữa.

 

5. Kong – Món đồ chơi cho chó được lấy cảm hứng từ chiếc Bus của Volkswagen

 

 

Những chú chó của người phát minh ra món đồ chơi này rất thích chơi với những bộ phận của chiếc xe van. Nhờ vậy mà Kong được ra đời dựa trên những bộ phận đó.

 

6. Hitler là người bắt đầu cho sự ra đời của xe Volkswagen

 

 

Ông trùm độc tài đã yêu cầu làm một chiếc xe có thể phù hợp với tất cả người dân. Ferdinand Porsche đã tạo ra chiếc Beetle – Volkswagen Type 1 để đáp ứng với yêu cầu đó. Volkswagen còn có nghĩa là “xe của người dân”.

 

7. Volkswagen Golf từng được sử dụng để gọi chung cho một loại xe ô tô.

 

Những chiếc xe nhỏ gọn hoặc xe gia đình cỡ nhỏ thường được gọi chung là “xe golf”. Tuy nhiên hiện tại, hầu như không còn ai sử dụng tên gọi này cho những chiếc xe nhỏ gọn nữa.

 

8. Volkswagen đã được đề cử thường xuyên nhất cho Giải thưởng Động cơ Quốc tế của Năm.

 

Động cơ TSI Twincharger 1,4 lít, được tạo ra bởi Volkswagen, đã được ban giám khảo quốc tế của các nhà báo mô tô lựa chọn nhiều lần.

 

9. Đến năm 1955, Volkswagen đã có mặt ở hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới.

 

Đây cũng là năm mà Volkswagen kỷ niệm phát hành chiếc xe thứ 1.000.000 của Volkswagen.

 

10. Chiếc VW Beetle nổi tiếng nhất là Herbie.

 

 

Chiếc Beetle với màu sơn trắng cùng số hiệu 53 là chiếc Beetle nổi tiếng nhất của Volkswagen. Điều này xuất phát từ các bộ phim Disney về Herbie, với 6 phần được trình chiếu!

 

Trên đây là 10 sự thật thú vị nhất về thương hiệu Volkswagen. Hãy theo dõi Volkswagen Saigon để tìm hiểu thêm những điều thú vị về Volkswagen.

 

💈Mọi thông tin chi tiết và đặt lịch lái thử Volkswagen, xin vui lòng liên hệ:

🏛Volkswagen Saigon.

🌐Địa chỉ: 6 Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM.

                  120 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP HCM.

Hotline: 0931 866 779.